Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá

Tượng Đức Mẹ Bằng Đá Cẩm Thạch Trắng, Tự Nhiên, Nguyên Khối

TÌM HIỂU Ý NGHĨA VÀ NGUỒN GỐC CỦA TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN BẰNG ĐÁ

Tượng Đức Mẹ bằng đá là một trong những sản phẩm được bán chạy nhất của Làng đá mỹ nghệ non nước. Liệu tượng Đức Mẹ bằng đá có nguồn gốc từ đâu và mang lại ý nghĩa gì mà được nhiều người sử dụng đến vây. Hãy đến với bài viết sau đây của Làng đá mỹ nghệ non nước để tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích nhất nhé.

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ bằng đá cẩm thạch xám cao 2,5m
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá cẩm thạch trắng hạt mịn, cao 3m
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá cẩm thạch trắng xanh đang hoàn thiện chi tiết
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ bằng đá cẩm thạch trắng cao 2m đã hoàn thiện.

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG ĐỨC MẸ BẰNG ĐÁ MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIỂT

Đức Mẹ Maria chính là người được thánh thần lựa chọn để hạ sinh ra Đức chúa Giê su, người là Mẹ Thiên Chúa, mang sức mạnh mầu nhiệm đồng cứu rỗi nhân loại. Có lẽ vì thế mà nhiều người theo đạo Công giáo đã đặt tượng để thờ cúng ngoài trời lẫn trong nhà, vào các ngày lễ lớn để thể hiện lòng tôn trọng và kính yêu đối với Đức Mẹ . Qua hình ảnh Đức Mẹ nhân loại tìm thấy được sự thanh thản, giải thoát những đau khổ, truân chuyên trong cuộc đời, khiến tâm hồn trở nên trong sạch, bình yên.

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Mẫu tượng tượng đức mẹ ban ơn bằng đá cao 1,7m cực đẹp
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá trắng cao 1m

NGUỒN GỐC CỦA TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN BẰNG ĐÁ

Tượng Đức Mẹ ban ơn có nguồn gốc từ truyền thuyết  thánh nữ Catarina Laboure được báo cáo là đã nhìn thấy mẹ Maria và được chính Mẹ vẽ hình ảnh của mình trên một tấm huy chương. Và mãi đến tận bây giờ, các tín đồ Công giáo đã vẽ nên nhiều hình tượng Đức Mẹ ban ơn để thể hiện tấm lòng kính yêu của mình đối với người có công hạ sinh ra đức chúa Giêsu.

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ bằng đá đẹp

Tượng Đức Mẹ ban ơn bằng đá với hình dáng thanh thoát, mềm mại của người phụ nữ ngày xưa với đường nét khuôn mặt thật tinh xảo, xinh đẹp toát lên sự thanh cao, hiền lành, phúc hậu và giàu đức hi sinh. Qua bàn tay điêu luyện của những người thợ lành nghề hình ảnh Đức Mẹ hiện lên với chiếc đầu đội chiều thiên vàng, những đường vân áo tinh xảo và hai bàn tay giang rộng ra như thể muốn che chở, vỗ về cho những kiếp sống khổ nạn của nhân loại.

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ bằng đá trắng cao 4m đang được điêu khắc tại xưởng

Tượng Đức Mẹ đã được nhiều gia đình chọn làm nơi trao gửi đức tin, chứa đựng tâm hồn và đời sống tinh thần của họ. Ngoài ra tượng Đức Mẹ còn được thờ rất phổ biến ở các nhà thờ trên khắp cả nước với mục đích chào đón những tín đồ luôn hướng về Mẹ, muốn làm con của Mẹ, làm con Thiên Chúa.

tuong duc me ban on bang da 43
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá cẩm thạch vàng

Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG CỦA TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN BẰNG ĐÁ

Mỗi người hiện hữu trên cuộc đời đều mang trong mình sự ích kỉ, xấu xa,..Chính những thứ đó khiến cuộc đời họ dần trở nên bế tắc, đầy bi kịch. Lúc ấy họ tìm đến Đức Mẹ với mong muốn được tẩy rửa tâm hồn, tìm về sự thánh thiện, tìm thấy con đường giải thoát khỏi những đau khổ, bất hạnh, truân chuyên trong cuộc đời. Qua hình ảnh Đức Mẹ ban ơn con người tìm thấy những ý nghĩa tốt đep sau:

tuong duc me ban on bang da 39
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá trắng cao 5m đã lắp đặt hoàn thiện
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ bằng đá cẩm thạch xám đen, hạt mịn
  • Biểu tượng cho sức mạnh của người phụ nữ: Đức Mẹ có sức mạnh lớn lao, dũng mãnh và thần thái thánh thiện, đầy lòng yêu thương , bao dung và vị tha của người phụ nữ. Người là hình mẫu đại diện cho những người phụ nữ cương trực, giàu đức hi sinh, luôn sẵn sàng đấu tranh và vươn lên trong mọi hoàn cảnh
  • Biểu tượng của tình yêu thương: Hình ảnh Người thả lỏng, dang rộng đôi bàn tay như muốn cho đi hết tất cả mọi điều tốt lành đến với nhân loại. Người luôn yêu thương, chở che những đứa con của người.
  • Biểu tượng của sự trinh nguyên, thanh sạch: Đức Mẹ không nhiễm bất kì dục vọng phàm tục nào của thế gian này, người không có trong mình những suy nghĩ, xấu xa ích kỉ. Đức Mẹ giúp con người gột rửa tâm hồn để trở nên hoàn thiện hơn.
  • Biểu tượng của tình mẫu tử cao đep: Đức Mẹ đã hi sinh cả một đời  để cùng chúa Giêsu đi cứu độ chúng sinh. Người đau đớn khi Chúa rời khỏi cõi đời này. Đức Mẹ là biểu tượng của người mẹ trên cuộc đời, luôn hướng về con, giàu lòng yêu thương và sẵn lòng hi sinh hết mọi thứ vì con.
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ bằng đá xanh Ấn Độ
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá trắng, tinh xảo

NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI ĐẶT TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN BẰNG ĐÁ CẦN PHẢI GHI NHỚ

Đức Mẹ ban ơn là hình tượng cao đẹp, thiêng liêng có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của người theo đạo Công giáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các thờ phượng cho hợp lí. Sau đây là một số nguyên tắc khi đặt tượng Đức Mẹ  ban ơn bằng đá:

tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ bằng đá

THỨ TỰ BỐ TRÍ TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN BẰNG ĐÁ

Ngay khi bước vào nhà thờ ta thường thấy tượng chúa Giêsu sẽ nằm ở giữa , còn bên trái là tượng Đức Mẹ Maria và bên phải là các vị thánh thần. Chính vì vậy, khi lập bàn thờ Công giáo tại gia cũng phải tuân thủ những quy tắc trên, và không nên dùng quá nhiều tượng Công giáo trên bàn thờ vì trong luật thờ phụng, không nên đặt quá nhiều tượng hoặc ảnh của một vị thánh thần trên bàn thờ.

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ bằng đá

NƠI BỐ TRI TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN

Tượng nên đặt ở những vị trí nghiêm trang, trang trọng như phòng khách, trước sân, sân thượng,… là những nơi trung tâm hay cao nhất của  ngôi nhà ý chỉ Đức Mẹ là những vị thần tối cao. Tránh đặt tượng Đức Mẹ ban ơn ở những nơi gần sát phòng tắm, gần sát nhà vệ sinh,.. nơi không trong lành, không tôn nghiêm để tránh làm động đến thánh thần và gây phản cảm.

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình theo đạo Công giáo muốn lập bàn thờ để tưởng nhớ tổ tiên điều này là một tín ngưỡng vô cùng tốt đẹp thể hiện sự hiếu thảo, kính yêu với người đã sinh ra mình. Tuy nhiên nên để bàn thờ tổ tiên dưới bàn thờ Chúa và Đức Mẹ.

tuong duc me ban on bang da 18
Tượng đức mẹ bằng đá

NHỮNG VẬT CẦN CÓ TRÊN BÀN THỜ

Trên bàn thờ Tượng Đức Mẹ ban ơn nên có những vật như hoa cúng, nến, bát hương, sách kinh, dòng chữ kính yêu,…làm tăng thêm sự trang trọng và tôn nghiệm cho gia chủ.

CHỌN MUA TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN Ở ĐÂU?

Tượng Đức Mẹ ban ơn bằng đá là mặt hàng phổ biến không thể thiếu trong đời sống tín ngưỡng của người dân, kéo theo đó là sự xuất hiện của các cơ sở phân phối tượng ngày càng nhiều. Chính vì vậy, để lựa chọn một nơi mua hàng uy tín quả thực không phải là điều dễ dàng. Với dịch vụ tư vấn nhiệt tình, chu đáo cùng chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng cao Cơ sở điêu khắc đá Nonnuocstone nhận được rất nhiều lời phản hồi tích cực từ người dùng và được nhiều nhà phân phối tin tưởng. Chúng tôi xin cam kết:

  • Nói không với hàng kém chất lượng
  • Đảm bảo cung cấp tượng Đức Mẹ với đủ loại mẫu mã đa dạng phù hợp với giá thành. Với số lượng lớn, chúng tôi sẽ có những ưu đãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
  • Đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline 0905 306 180 ( Mr. Đạt)  hoặc truy cập Website: https://nonnuocstone.com/ và https://davacostone.com/

Địa chỉ:  : Làng đá mỹ nghệ Non Nước, Đường K9 ,Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo