Tượng đức mẹ thăng thiên bằng đá

Quy Trình Điêu Khắc Một Bức Tượng Đức Mẹ Ban Ơn Bằng Đá

QUY TRÌNH PHÁC HỌA TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN BẰNG ĐÁ TỰ NHIÊN

Tượng Đức Mẹ ban ơn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của những tín đồ theo đạo Công Giáo kéo theo đó là nhu cầu mua tượng Đức Mẹ ban ơn ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết quy trình phác họa ra một bức tượng Đức Mẹ ban ơn đẹp, chất lượng bền bỉ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Làng đá mỹ nghệ non nước để tìm hiểu quy trình trên nhé;

Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN:

Tượng Đức Mẹ ban ơn là hình ảnh Đức Mẹ Maria hiền từ, nhân hậu, dang rộng đôi tay để cho đi tất cả những điều tốt đẹp nhất đến với nhân loại. Hình ảnh Đức Mẹ ban ơn giống như là hình mẫu của những người phụ nữ trên thế gian này vừa đầy tình yêu thương vừa giàu đức hi sinh. Hình ảnh đó gợi mỗi người chúng ta về sự chia sẻ, yêu thương đối với những người xung quanh mình đặc biệt chính là mẹ. Chỉ có tấm lòng sẻ chia, yêu thương mới khiến cho cuộc đời của con người trở nên bình an và thanh thản.

Tượng đức mẹ thăng thiên bằng đá
Tượng đức mẹ thăng thiên bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá

QUY TRÌNH PHÁC HỌA TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN

Để có được một bức tượng Đức Mẹ ban ơn đẹp hoàn hảo, những nghệ nhân điêu khắc phải trải qua một quá trình vô cùng vất vả và tỉ mỉ gồm nhiều công đoạn như sau:

>> Xem thêm: Cách Đặt Và Bảo Quản Tượng Đức Mẹ Ban Ơn Bằng Đá Tự Nhiên

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
 • Chọn loại đá đẹp để làm tượng: Muốn có một bức tượng Đức Mẹ Maria đẹp thì phải trải qua quá trình chọn đá một cách cẩn thận và thật tỉ mỉ. Một bức tượng Đức Mẹ đẹp thì phải được làm tự đá tự nhiên nguyên khối, không chắp vá, thêm bớt. Đặc biệt nhất là màu đá phải rõ nét thì mới khắc họa được những hoa văn tinh xảo, kì diệu. Đá tự nhiên thường có rất nhiều ưu điểm như: tránh được các tác động bên ngoài, không hút nhiệt nên thường rất mát, có vẻ đẹp thẩm mĩ tuyệt vời,.. nên thường có giá thành tương đối cao. Chính vì vậy, người thợ phải cân nhắc chi phí và giá thành của đá với mục đích hướng đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Quy trình chế tác: Để tạo ra một sản phẩm đẹp không thể thiếu bước tạo hình cho sản phẩm. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, người thợ sẽ lên ý tưởng cũng như tạo hình của sản phẩm rồi phác họa ra giấy. Bước này thường tốn rất nhiều thời gian bởi chỉ khi có một bản vẽ hoàn chỉnh thì sản phẩm được làm ra mới tinh xảo bắt mắt.
 • Sau khi có bản vẽ người thợ phải tính toán cẩn thận kích thước của sản phẩm để tiến hành đục, đẽo cưa đúng theo mẫu vẽ. Đây là giai đoạn đầu tiên để tạo hình cho bức tượng một cách tổng quan và thô sơ nhất.
 • Tiếp theo là đến vai trò cua những người thợ phụ, nhiệm vụ của họ chính là mài đẻo khối đá thô sơ lúc đầu trở nên đầy đủ các bộ  phận trong bản vẽ. Ở công đoạn này khối tượng đần được hình thành nhưng vẫn chưa có sắc thái cụ thể.
 • Đây là bước khó nhất trong giai đoạn khắc tượng bởi nó được làm từ những người thợ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Các chi tiết thô sơ qua bàn tay điêu luyện của người thợ trở nên tinh xảo, bắt mắt như một tác phẩm nghệ thuật sống. Nếu người thợ chỉ cần làm sai một bước đôi khi sẽ làm hỏng cả một bức tượng.
 • Mài bóng: Khi tượng được hoàn thành, người thợ sẽ thực hiện thao tác mài bóng bề mặt của lớp đá bên ngoài để tượng thật mịn màng, sáng bóng.
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá

TẠI SAO NÊN CHỌN TƯỢNG ĐỨC MẸ MARIA TẠI LÀNG ĐÁ MỸ NGHỆ NON NƯỚC?

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

 • Để tạo ra được sản phẩm đẹp, chất lượng tốt đến với người tiêu dùng thì Làng đá mỹ nghệ non nước luôn cẩn thận trong khâu lựa chọn và bảo quản chất liệu cũng như khấu mài khắc sản phẩm để đảm bảo tạo ra được sản phẩm đẹp nhất, tinh xảo nhất với người tiêu dùng.
 • Làng đá mỹ nghệ non nước sẽ cam kết 100% bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá

GIÁ THÀNH SẢN PHẨM

 • Gía thành hợp lí phù hợp với điều kiệm kinh tế của nhiều hộ gia đình.
 • Có nhiều ưu đãi vào những ngày lễ lớn trong năm
 • Nếu mua với số lượng lớn khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ

Thiết kế thi công sản phẩm Tượng Đức mẹ bằng đá tự nhiên quan trọng nhất đó chính là kinh nghiệm cũng như là kĩ thuật của người nghệ nhân. Vì vậy, khi tìm địa chỉ thi công thiết kế tượng Đức Mẹ bằng đá cần phải tìm những cơ sở mà  người thợ có tay nghề cao, có thể phác họa những chi tiết thật tinh xảo. Làng đá mỹ nghệ non nước đã sẽ đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi xin cam kết rằng:

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
 • Làm việc đúng tiến độ không làm trễ nãi thời gian của khách hàng.
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Hệ thống máy móc, tiên tiến hiện đại với những người thợ có tay nghề tốt cho ra sản phẩm đẹp mắt làm hài lòng khách hàng
 • Bảo hành khi sản phẩm có xảy ra sai sót . Sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline 0905 306 180 ( Mr. Đạt)  hoặc truy cập Website: www.nonnuocstone.com và www.davacostone.com .

Qua những thông tin về quy trình tạc tượng Đức Mẹ bằng đá tự nhiên chúng tôi mong muốn sẽ cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo