Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá

Những Điều Cần Biết Khi Thờ Tượng Đức Mẹ Ban Ơn Bằng Đá

NHỮNG  ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THỜ TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN BẰNG ĐÁ

Nhiều người Việt Nam hiện nay theo đạo Công giáo, hành đạo trong cuộc sống đời thường. Đi kèm với đó, người Việt chúng ta thường có xu hướng thờ tự tại gia để đời sống tâm linh được thêm phần vững chắc. Đó là nguyên do tại sao việc mua bán tượng Đức Mẹ Maria trở nên ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, cách thờ tự Tượng Đức Mẹ Maria sao cho đúng vẫn luôn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Làng đá mỹ nghệ non nước để tìm kiếm thêm cho mình những thông tin hữu ích và thú vị nhé.

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá

TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN LÀ AI?

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá là người được lựa chọn để làm mẹ của Đức Chúa Giêsu, được Thiên Chúa gìn giữ khỏi mọi tội lỗi, không để tâm hồn và thể xác của ngài nhuốm bát kì sự xấu xa , dục vọng nào. Đức Mẹ như là hiện thân của Thiên Chúa, giáo huấn, răn dạy con người phải sống thanh sạch, sống thánh thiện và giữ gìn đức tin trong sạch nhất đối với Chúa và với cuộc đời. Qua hình ảnh của Đức Mẹ Maria, con người tìm ra được con đường giải thoát những đau khổ, truân chuyên của cuộc đời.

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá

Trong đời sống chúng ta thường nghe đến những cái tên như Đức Mẹ Maria, Đức Mẹ đồng trinh,…nhưng thực chất Đức Mẹ còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: Đức Bà, Đức Mẹ, Trinh Nữ Rất Thánh,…

Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá
Tượng đức mẹ ban ơn bằng đá

KHI THỜ TƯỢNG ĐỨC MẸ MARIA TẠI GIA GIA CHỦ SẼ ĐƯỢC GÌ?

Hầu hết, những tín đồ Công giáo thờ tượng Đức Mẹ Maria tại gia với mong muốn tìm thấy sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn cũng như tìm thấy được bản chất lương thiện vốn có mà gột rửa hết mọi tội lỗi trong cuộc sống. Ngoài ra họ còn muốn gia đình tìm thấy được người che chở, bảo vệ, ban phát những điều tốt đẹp. Hiện nay tượng Đức Mẹ Maria được khắc họa với nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đá,.. nhưng chất liệu bền bỉ và được nhiều người sử dụng nhất vẫn là đá cẩm thạch và đá nguyên khối tự nhiên bởi độ bền và thẩm mỹ tuyệt vời của nó. Có thể nói rằng việc thờ phụng tượng Đức Mẹ Maria đã trở thành một nét đẹp trong đời sống tín ngưỡng của những tín đồ theo đạo Công giáo thể hiện lòng hướng thiện, hướng về những phẩm chất tốt đẹp .

THỜ TƯỢNG ĐỨC MẸ MARIA THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Cũng tương tự như việc thờ cúng ở các đền thờ lớn, việc thờ tự Đức Mẹ Maria ở nhà quan trọng nhất là phải đặt chữ Tâm lên hàng đầu. Sau đó mới thực hiện các việc thờ tự một cách bài bản như sau:

VỊ TRÍ ĐẶT TƯỢNG

  • Nếu là một tín đồ Công giáo chắc hẳn sẽ biết Đức Mẹ Maria sẽ phải được thờ bên trái của Đức Chúa Giêsu vì Đức Mẹ có đồng công cứu thế với Chúa.
  • Nên chọn những nơi trang nghiêm như trung tâm nhà ở, sân thượng những nơi cao nhất của ngôi nhà để thể hiện tấm lòng tôn kính của bản thân với vị thánh thần tối cao.
  • Với những gia chủ có ý định thờ ngoài trời thì nên chọn không gian rộng rãi thoáng mát để tiện thờ cũng như đọc kinh thánh vào những ngày đặc biệt.
  • Có nhiều tín đồ Công giáo mong muốn được thờ cúng tổ tiên đó là một truyền thống tốt đẹp được cho phép. Tuy nhiên, cần lưu ý đặt bàn thờ tổ tiên dưới bàn thờ Công giáo để thể hiện đức tin trọn vẹn với Chúa, với Đức Mẹ.

LÀM PHÉP TƯỢNG ĐỨC MẸ MARIA

Các tín đồ Công giáo nên mua tượng Đức Mẹ Maria ở những địa điểm phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Sau đó, phải nhờ các vị linh mục làm phép vào các tượng mới mua thì việc thờ cúng mới thực sự linh nghiệm. Khi làm phép thì cần để các vị linh mục thẩm thấu được nét đẹp đức độ, đường nét mềm mại của tượng. Các nghi thức làm phép của tượng Đức Mẹ Maria như sau:

  • Lời thỉnh cầu Đức Mẹ cho phép bức tượng này là hiện thân của người trong gia đình với cuộc sống của gia chủ.
  • Linh mục sẽ rảy nước thánh để chứng minh rằng đây đã là hiện thân của Đức Mẹ .

SỐ TƯỢNG TRÊN BÀN THỜ

Không nên đặt quá nhiều tượng Đức Mẹ trên cùng một nơi thờ phụng bởi theo nguyên tắc không được đặt quá hình tượng của cùng một vị thánh. Thêm vào đó, nên để bàn thờ tự nhiên, đơn giản tạo cảm giác hài hòa, thích hợp trong việc thờ cúng trang nghiêm.

CÁC VẬT DỤNG TRANG TRÍ

Không nên trang trí quá rườm rà, nhức mắt mà phải chú tâm vào sự đơn giản hài hòa. Việc thờ tượng Đức Mẹ Maria trong Công giáo có phần đơn giản hơn so với các giáo phái khác. Tuy nhiên, cần trang trí nến và hoa vào những ngày lễ lớn để thể hiện thái độ tôn trọng và thành kính với Chúa và Đức Mẹ.

BAO NHIÊU TUỔI MỚI THỜ TƯỢNG ĐỨC MẸ MARIA?

Đây chính là câu hỏi gây trăn trở cho rất nhiều tín đồ mới theo đạo. Nhưng việc thờ tự Đức mẹ tuổi nào không quan trong mà cái tâm khi thờ mới là vấn đề cần đặt lên hàng đầu. Thờ tượng Đức Mẹ thể hiện được sự giác ngộ, hướng thiện, hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống nên tất cả mọi người đều được bình đẳng như nhau dù giàu, nghèo, sang, hèn, nhỏ tuổi hay lớn tuổi kể cả kẻ không theo đạo của có thể tìm đến tượng Đức Mẹ Maria để tìm thấy con đường giải thoát cho những đau khổ, truân chuyên trong cuộc đời. Đức Mẹ luôn dang rộng đôi tay để ban phát những điều tốt đẹp cho đứa con của mình, đó là ý nghĩa sâu sắc nhất của việc thờ phụng thượng Đức Mẹ

CHỌN MUA TƯỢNG ĐỨC MẸ MARIA Ở ĐÂU?

Tượng Đức Mẹ Maria là mặt hàng phổ biến không thể thiếu trong đời sống tín ngưỡng của người dân, kéo theo đó là sự xuất hiện của các cơ sở phân phối tượng ngày càng nhiều. Chính vì vậy, để lựa chọn một nơi mua hàng uy tín quả thực không phải là điều dễ dàng. Với dịch vụ tư vấn nhiệt tình, chu đáo cùng chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng cao LÀNG ĐÁ MỸ NGHỆ NON NƯỚC nhận được rất nhiều lời phản hồi tích cực từ người dùng và được nhiều nhà phân phối tin tưởng. Chúng tôi xin cam kết:

  • Nói không với hàng kém chất lượng
  • Đảm bảo cung cấp tượng Đức Mẹ với đủ loại mẫu mã đa dạng phù hợp với giá thành. Với số lượng lớn, chúng tôi sẽ có những ưu đãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
  • Đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline 0905 306 180 ( Mr. Đạt)  hoặc truy cập Website: www.nonnuocstone.com và www.davacostone.com .

Qua những thông tin về quy trình tạc tượng Đức Mẹ bằng đá tự nhiên chúng tôi mong muốn sẽ cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo